Kịch bản tự động trả lời comment và inbox cung cấp thông tin cơ bản

Video demo tính năng

Ví dụ:

Khi khách comment vào bài post giới thiệu sản phẩm áo sơ mi có chứa hashtag #somicaro , hệ thống sẽ tự động thực hiện các thao tác sau:

Cách thiết lập:

Chuẩn bị: Gắn hashtag #somicaro cho bài viết

Tạo kich bản tự động trả lời comment và inbox

1. Tạo tên kịch bản, chọn nền tảng, kênh bán hàng áp dụng (bạn cũng có thể chọn nhiều kênh bán hàng cùng lúc), thời hạn

2. Kích hoạt nút Khi nhận comment

3. Điền hashtag đã gắn cho bài viết

4. Điền từ khóa trong comment của khách hàng

Ở bước này, nếu bạn muốn chỉ khi khách hàng comment có chứa những từ khóa cố định (ví dụ trong nội dung comment của khách hàng có chứa: giá, inbox, . , ib,...) thì hệ thống mới chạy kịch bản trả lời cho khách, bạn điền những từ khóa này vào mục Comment chứa keywords (không bắt buộc). Nếu bạn muốn khách hàng comment bất kỳ nội dung gì, kịch bản cũng chạy trả lời cho khách thì mục này bạn để trống.

Tương tự nếu bạn muốn khi khách hàng comment có chứa những từ khóa cố định thì hệ thống sẽ không chạy kịch bản trả lời, bạn điền từ khóa vào mục Comment không chứa keywords

5. Kích hoạt tính năng không lặp lại kịch bản

Nếu bạn muốn khi khách hàng comment vào bài viết và kịch bản đã chạy trả lời cho khách hàng này, sau đó khách hàng comment tiếp vào bài viết này, kịch bản sẽ không tiếp tục trả lời tự động thì bạn kích hoạt nút Và không lặp lại với cùng một người trong cùng một bài viết:

Lưu ý:

- Đối với những khách hàng chỉ comment, chưa inbox cho Fanpage thì Facebook chỉ cho phép gửi 1 và chỉ 1 tin inbox dạng văn bản cho khách hàng. Vì thế đối với dạng kịch bản này, bạn chỉ nên dùng inbox định dạng văn bản để gửi cho khách. (Nếu bạn đính kèm nút hoặc gửi hình ảnh ở bước inbox này, facebook sẽ chặn và bước gửi inbox sẽ không thành công).

- Để cá biệt hóa nội dung tự động trả lời comment, bạn có thể dùng cú pháp :{từ khóa 1|từ khóa 2|từ khóa 3} nội dung còn lại để hệ thống khi trả lời tự động sẽ random nội dung (Ví dụ: {hi|chào|xin chào} bạn {full_name}...... thì lúc trả lời hệ thống sẽ random trả lời hi bạn A, chào bạn B, xin chào bạn C,...)

10. Sau đó nhấn nút Lưu kịch bản để hoàn tất việc cài đặt

Last updated