Kịch bản tự động trả lời khi khách hàng click vào link m.me/<page>?ref=<ref>

DooPage hỗ trợ bạn thiết lập kịch bản inbox tự động cho khách hàng khi khách nhấp vào link m.me có chứa từ khóa.

Video demo tính năng

Tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng chạy những chiến dịch tự động trả lời trên Fanpage và kiểm soát được nguồn khách hàng đến từ đâu thông qua việc đặt các từ khóa trong link m.me.

m.me là dịch vụ URL được rút ngắn do Facebook vận hành nhằm chuyển hướng người dùng đến một cá nhân, trang hoặc bot trong Messenger. Bạn có thể sử dụng chúng trên trang web, bản tin qua email, v.v.

Định dạng của liên kết là http://m.me/<PAGE_NAME>, trong đó PAGE_NAME là tên của trang Facebook.

Cách lấy PAGE_NAME

Bạn truy cập vào Fanpage cần tạo kịch bản --->Giới thiệu ---> Thông tin liên hệ ---> m.me/<PAGE_NAME>(ví dụ trong hình PAGE_NAME là amurathoitrang)

Ví dụ: Bạn có một chiến dịch kéo khách hàng từ Zalo sang Fanpage để tặng mã giảm giá 30%

Bạn sẽ cần thiết lập một kịch bản mà khi khách hàng của bạn trên Zalo nhấp vào link có dạng https://m.me/amurathoitrang?ref=CSKHZalo thì hệ thống sẽ tự động nhắn tin cho khách hàng theo nội dung kịch bản thiết lập sẵn: "Cảm ơn bạn <tên fb khách hàng> đã quan tâm đến chương trình ưu đãi đặc biệt chỉ dành riêng cho khách hàng từ zalo của Amura Thời trang. Bạn được tặng ngay ưu đãi giảm giá 30% cho tất cả các đơn hàng trên 300.000đ, chỉ áp dụng đến hết ngày 8/3"

Cách thiết lập:

Trên my.doopage.com, chọn Chatbot -->Kịch bản

Cửa sổ thêm kịch bản sẽ xuất hiện

Tại khung Tên kịch bản, bạn sẽ nhập Tên kịch bản cần tạo

Tại khung Điều kiện kích hoạt, bạn chọn và nhập các thông tin sau:

  • Chọn nền tảng: ở ví dụ này mình chọn là Fanpage

  • Chọn kênh bán hàng: kịch bản trả lời tự động chỉ hoạt động trên các kênh bán hàng online bạn chọn trong mục này

  • Thời hạn: thời gian áp dụng kịch bản trả lời tự động. Bạn có thể lựa chọn một khoảng thời gian nhất định hoặc không giới hạn

Gạt nút kích hoạt tùy chọn Khi vào m.me/<page>?ref=<ref>, gõ Ref có chứa keywords = CSKHZalo

Tại đây bạn hệ thống sẽ gợi ý tên trang facebook và keywords bạn đã tạo thành đường link m.me hoàn chỉnh

Sau khi thiết lập xong nhấn “Lưu kịch bản” để hoàn tất thiết lập.

Sau đó bạn có thể gửi cho khách hàng của mình trên Zalo đường link này: https://m.me/amurathoitrang?ref=CSKHZalo. Ngay khi khách hàng nhấp vào đường link này của bạn, hệ thống sẽ tự động inbox cho khách theo nội dung bạn đã thiết lập sẵn.

Tips sử dụng link m.me trên post quảng cáo để chạy kịch bản

Bạn có thể chuyển đổi nút liên hệ trên post quảng cáo thành một link m.me có ref để khi khách hàng click vào nút Nhắn tin trên post quảng cáo để bắt đầu chat với Fanpage, phần mềm sẽ chạy kịch bản tương ứng đơn giản như sau:

  • Bước 2: Thiết lập một kịch bản m.me với ref đã thiết lập như trong post quảng cáo

Sau khi thiết lập xong, khi khách hàng của bạn nhìn thấy post quảng cáo và click để bắt đầu chat từ post quảng cáo, hệ thống sẽ chạy kịch bản bạn đã set up. Tính năng này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn nhận diện khách hàng từ quảng cáo nào và tự động hóa bước đầu cung cấp thông tin cho khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác

Last updated