Trình duyệt không hỗ trợ tổng đài

Do đặc thù của hệ thống tổng đài điện thoại của từng nhà cung cấp dịch vụ và từng quốc gia có thể có các yêu cầu khác nhau về bảo mật và kỹ thuật. Ở một số nước như Việt Nam hiện tại hệ thống tổng đài chưa hỗ trợ các tiêu chuẩn bảo mật cao, dẫn tới các trình duyệt mới có yêu cầu bảo mật cuộc gọi cao không thể sử dụng được.

Đối với trình duyệt Chrome, phiên bản thông thường được phát triển dành cho người dùng phổ thông nên không cho phép người dùng có những điều chỉnh về tiêu chuẩn bảo mật. Để có thể thay đổi các tùy chỉnh này cho phù hợp với hệ thống tổng đài ở các quốc gia, trong đó có Việt Nam, bạn có thể tải trình duyệt Chrome Canary (là một phiên bản của Chrome nhưng cho phép người dùng tùy biến theo nhu cầu).

Tải Chrome Canary tại: https://www.google.com/intl/vi/chrome/canary/

Sau khi cài đặt Chrome Canary, bạn click chuột phải vào icon Chrome Canary ở Desktop và chọn Properties

Tại ô đường dẫn (Target) của phần mềm, bạn bổ sung thêm --disable-webrtc-encryption vào cuối của đường dẫn như hình dưới đây. Việc kích hoạt cờ này sẽ cho phép các tổng đài điện thoại kết nối trực tiếp với trình duyệt của bạn và cho phép giao thức WebRTC không có mã hóa có thể hoạt động được, thay đổi này làm giảm độ bảo mật của giao thức WebRTC nhưng không có rủi ro bảo mật đáng kể, giúp trình duyệt của bạn hoạt động như các Softphone thông thường.

Sau đó, bạn có thể khởi động Chrome Canary bằng cách mở từ icon Chrome Canary ở Desktop như thông thường và có thể sử dụng cách tính năng kết nối tổng đài ở Việt Nam hoàn toàn bình thường.

Last updated