5. Tại sao tôi tạo kịch bản trả lời tự động trả lời comment trên DooPage nhưng không hoạt động?

Thiết lập kịch bản tự động trả lời comment trên post theo từ khoá để tự động dò kho, báo giá là một tính năng rất hay của DooPage giúp các nhân viên sale, tư vấn khách hàng tiết kiệm tới 60% thời gian thực hiện động tác trả lời những câu hỏi mang tính lặp đi lặp lại, hỗ trợ các bạn sale tập trung vào việc tư vấn cho khách hàng và upsale tốt hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng DooPage, nhiều bạn thắc mắc tại sao mình đã thực hiện đúng các thao tác thiết nhưng kịch bản trả lời tự động comment để tự động dò kho, báo giá vẫn không hoạt động. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng kịch bản tự động không hoạt động:

1. Mã SKU trong phần thiết lập kịch bản, trên bài Post và trên sản phẩm không trùng khớp DooPage dựa vào mã SKU để xác định hai yếu tố bao gồm bài post bạn muốn thiết lập tự động trả lời comment và sản phẩm bạn muốn dò kho, báo giá cho khách hàng. Trên bài Post, mã SKU này được thể hiện dưới dạng một hashtag. Vì thế hãy đảm bảo là mã SKU trong phần thiết lập kịch bản hoàn toàn trùng khớp với mã SKU trên sản phẩm và trên bài Post.

Để chắc chắn, khi viết bài Post về sản phẩm, hãy vào mục “Sản phẩm” trên hệ thống quản lý của DooPage, copy mã SKU, dán vào bài Post và dán vào mục “Bài viết chủ đề có chứa Hashtag” khi tạo kịch bản tự động trả lời comment để dò kho, báo giá.

2. Đã tạo gửi hình và nút trong phần kịch bản tự động trả lời nhưng hình ảnh không được gửi đi

Để có thể gửi được hình ảnh trong kịch bản tự động, bạn phải nhập đầy đủ thông tin vào phần “Nhập vào tiêu đề” và “Nhập vào nội dung” thì hình mới gửi đi được. Đồng thời bạn cũng cần lưu ý hình ảnh trong kịch bản tự động trả lời chỉ có thể gửi được cho khách hàng đã inbox cho Fanpage trong vòng 24h.

Bạn có thể tham khảo cách xử lý trong trường hợp không thể gửi hình và nút cho khách hàng bằng kịch bản nâng cao của DooPage tại video sau nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=prXuxJjt2ZI

3. Do Fanpage áp dụng kịch bản tự động trả lời chưa được kích hoạt hoặc đang bị lỗi

Bước 1: Truy cập https://www.facebook.com/settings?tab=business_tools và tìm app có tên "DooPage" ( nếu không thấy app bạn hãy thử truy cập https://www.facebook.com/settings?tab=applications&ref=settings ) và tiến hành gỡ cài đặt:

Bước 2: Truy cập https://my.doopage.com và tiến hành Cập nhật lại fanpage!

4. Do bài Post để chạy kịch bản được vừa được sửa đổi nội dung mà hệ thống DooPage chưa kịp cập nhật

Trong quá trình chạy kịch bản cho một bài post trên Fanpage, vì một lý do nào đó, bạn đã thay đổi nội dung bài post có chứa hashtag chạy kịch bản/thay đổi (thêm, bỏ bớt hashtag), hệ thống DooPage sẽ cần một thời gian để có thể update lại bài post và dò tìm kịch bản tương ứng với hashtag bài post mới được sửa đổi.

Thông thường thời gian để hệ thống update là tầm 30ph-45ph. Nếu sau quá thời gian này mà kịch bản chạy cho bài post vừa được update nội dung/hashtag không hoạt động, bạn hãy thông báo với team DooPage để được hỗ trợ sớm nhé.

Last updated