13. Sử dụng Broadcast như thế nào để không VPCS của Facebook?

Facebook đang thắt chặt và quản lý rất gắt gao việc các Fanpage gửi số lượng lớn tin nhắn đến người dùng. Nếu Fanpage nào bị Facebook nhận định là vi phạm chính sách của Facebook, spam người dùng bằng tin nhắn hàng loạt, Fanpage sẽ có nguy cơ lớn bị hủy đăng, khóa tính năng gửi broadcast vài ngày hoặc vĩnh viễn.

Vì thế, khi sử dụng tính năng gửi tin nhắn hàng loạt bằng DooPage, bạn cần hiểu để sử dụng tính năng này phù hợp và tuân theo chính sách của Facebook.

Facebook chia tin nhắn thành 3 loại: Tin nhắn tiêu chuẩn, Tin nhắn đăng ký và tin nhắn được tài trợ. Mỗi loại tin nhắn sẽ có những cách dùng khác nhau:

Bảng phân loại cách sử dụng các loại tin nhắn được chấp nhận:

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục để không VPCS khi sử dụng Tin nhắn hàng loạt trên Facebook

#1 Nội dung bị lặp lại với số lượng lớn

Cùng một nội dung, bạn gửi tin hàng loạt đến tất cả những khách hàng từng tương tác với Fanpage (ví dụ tầm 10.000 người), điều này khiến Facebook cho là bạn đang spam người dùng. Nội dung tin nhắn của từng người sẽ khác nhau và có sự tương tác qua lại hai chiều

Bạn nên gắn thêm thuộc tính Tên hoặc Tên đầy đủ cho mỗi khách hàng để cá nhân hóa tin nhắn gửi tới từng khách hàng

#2 Nội dung thiếu tính tương tác

Trong trường hợp bạn gửi tin nhắn hàng loạt, tuy nhiên khách hàng chỉ đọc mà không trả lời lại. Sau 1 tuần bạn tiếp tục gửi tin hàng loạt đến những khách hàng này thì Fanpage sẽ có nguy cơ bị khóa vì bị Facebook cho là đang spam.

Bạn cần chú ý xây dựng nội dung tin nhắn thu hút, đi kèm với nút bấm để kích thích khách hàng tương tác lại với Fanpage bằng cách bấm vào nút.

Đừng chờ đợi khách hàng nhắn tin lại mà hãy tạo điều kiện để họ dễ dàng tương tác lại với Fanpage.

#3 Nội dung tin nhắn chứa quảng cáo

Phần lớn mọi người sử dụng tính năng gửi Tin nhắn hàng loạt để gửi tin quảng cáo. Hoặc đôi khi bạn không biết nội dung tin nhắn của mình có chứa quảng cáo hay không?

Theo chính sách của Facebook, tin nhắn có chứa nội dung quảng cáo chỉ được gửi cho người dùng đã tương tác với Fanpage trong thời hạn 24h

Nếu được bạn nên tránh sử dụng từ ngữ quảng cáo: "khuyến mãi, giảm giá, free, hot sale, deals, miễn phí,..."

#4 Gửi tin hàng loạt thường xuyên

Facebook sẽ ngay lập tức hủy Fanpage của bạn hoặc chặn các tính năng nếu tần suất gửi tin hàng loạt quá liên tục.

Một ngày hoặc một tuần bạn gửi 3-4 lần tin nhắn hàng loạt sẽ khiến Fanpage của bạn có nguy cơ cao bị chặn tính năng. Đồng thời khách hàng cũng sẽ cảm thấy rất khó chịu vì điều này.

Bạn chỉ nên gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng 1 lần 1 tuần hoặc thậm chí là 1 lần 1 tháng để khách hàng, đừng nên quá lạm dụng tin nhắn hàng loạt.

#5 Khách hàng chặn Fanpage

Dù tin nhắn hàng loạt của bạn không chứa nội dung quảng cáo, khách hàng vẫn có thể không thích và report. Khách hàng report số lượng lớn trong thời gian ngắn sẽ khiến Facebook khóa tính năng gửi broadcast của page vĩnh viễn

Bạn nên tách số lượng khách hàng nhận tin hàng loạt thành từng ngưỡng (ví dụ: mỗi phút chỉ gửi từ 100 đến 1000 tin) để tránh bị report.

Nội dung tin nhắn cũng phải có một nút tên là "Không Quan Tâm" hoặc "Hủy Nhận Tin" để khách hàng có thể bấm vào đó thay vì chặn page.

Xem thêm: https://developers.facebook.com/docs/messenger-platform/policy/policy-overview/?translation

Last updated